Home Game Game xây dựng nông trại – Hay Day “nuôi gà nuôi cá trồng thêm rau”

Game xây dựng nông trại – Hay Day “nuôi gà nuôi cá trồng thêm rau”

by AF WS
Game xây dựng nông trại - Hay Day “nuôi gà nuôi cá trồng thêm rau”

Nếu một ngày anh em chán chuyện bắn giết trong game và muốn đổi gió với một thể loại mới, nhẹ nhàng và thư giãn hơn thì ở đây mình có một vài lời đề nghị cực kỳ thú vị dành cho anh em. Đó là tựa game cực kì thú vị, cực kỳ phù hợp với nhiều bạn muốn cày cuốc, đó là xây dựng nông trại Hay Day

Xây dựng nông trại cho riêng mình- Hay Day tựa game mang ý nghĩa “nuôi gà nuôi cá trồng thêm rau”

Khoái cảm khi chúng ta chơi game không chỉ đến từ những giây phút căng thẳng kích thích khi bắn giết thả ga, vật nhau với mấy con boss siêu khó hay trải qua những pha hành động nghẹt thở như phim Hollywood. Mà nó còn đến từ những rung động nhẹ nhàng như khi bạn nuôi thứ gì đó, trồng cái này cái kia và nhìn chúng lớn lên. Hay Day là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, nếu bạn muốn trải nghiệm một dạng game nông trại, nuôi trồng và buôn bán là chính. 

Game xây dựng nông trại – Hay Day “nuôi gà nuôi cá trồng thêm rau”

Với đồ họa cùng âm thanh cuốn hút, tựa game này đã và đang phát triển ngày qua ngày. Nếu bạn muốn xây dựng một nông trại của riêng mình, muốn trải nghiệm cảm giác được về quê nuôi cá và trồng thêm rau thì hãy nhanh tay tải tựa game này về nhé.

Hướng dẫn cơ bản khi chơi Hay Day

Cách tạo tài khoản

Điều đầu tiên bạn cần có đó là 1 tài khoản, việc đăng ký tài khoản được diễn ra khá đơn giản. Bạn có thể đăng ký trực tiếp trên game hoặc dễ dàng hơn đó là dùng tài khoản Facebook hoặc tài khoản Google để chơi game.

Sau khi đăng nhập được vào game, bạn sẽ được lựa chọn hình thái của khu nông trại mà mình mong muốn. Sau đó, bạn sẽ được nhận một khoản tiền nhỏ để đủ để lựa chọn việc bạn muốn đi theo hướng nào. Bạn muốn xây dựng một nông trại đầy hoa màu, hay sẽ lựa chọn một vườn hoa, hoặc có thể bắt đầu với một cái hồ hoặc một chuồng gia súc. Tất cả đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn, chính sự đa dạng trong lối bắt đầu này đã thu hút được rất nhiều người chơi.

Lối bắt đầu đa dạng giúp game thu hút nhiều người

 Những bài học đầu tiên

Bài học đầu tiên trong nông trại vui vẻ Hay Day là cách thu thập trứng gà. Gà cũng chính là những người bạn đầu tiên mà người chơi sở hữu trong Hay Day, nếu bạn lựa chọn xây dựng một chuồng gia súc gia cầm trước. Thao tác thật đơn giản, tại chuồng gà, nhấn giữ rồi kéo chiếc giỏ lên mỗi chú gà để lấy trứng.

Khi bạn để gà đói, bọn chúng sẽ “ăn vạ” bằng cách nằm trên mặt đất và không chịu làm gì hết, lúc này hãy giữ rồi kéo biểu tượng thức ăn cho gà (bên cạnh giỏ trứng) lên mỗi chú gà để cho chúng ăn và có sức đẻ trứng cho chúng ta thu hoạch tiếp. Bạn sẽ được tặng một vài chú gà để làm vốn ban đầu, sau này ăn nên làm ra, bạn muốn tăng số lượng này lên thì hãy truy cập cửa hàng online ở góc dưới bên trái, kéo từng chú gà từ shop vào chuồng để mua chúng.

Hãy học cách thu hoạch trứng gà để tăng lượng tiền và trứng của bạn

Nếu bạn muốn mua thứ gì đó cho nông trại của mình, từ các loại gia súc gia cầm như gà, bò, lợn, cừu, dê, chó giữ nhà, mèo, ngựa, thỏ, lừa… cho tới chuồng gia súc, hàng rào, cây cối, các công trình xây dựng, đồ trang trí… hãy truy cập cửa hàng online của Hay Day ở góc dưới bên trái màn hình game. Tất cả các mặt hàng đều được bán bằng vàng và chỉ giới hạn số lượng cho từng màn chơi. Một số khác sẽ được mở khóa ở các level cao hơn, vì vậy đừng sốt ruột nếu chúng chưa sẵn sàng để bạn mua.

Góc dưới bên phải màn hình là biểu tượng hình người, gồm người giúp đỡ, bạn bè và người theo dõi. Hãy kết nối tới tài khoản Facebook của bạn để tìm kiếm thêm bạn bè đang chơi Hay Day. Đây chính là một trong những yếu tố làm nên tên tuổi của game này, đó là mọi người đều có thể cạnh tranh với nhau một cách công bằng, không hack, cheat, tất cả những gì bạn cần là sự tập trung, chịu khó và chịu bỏ thời gian để chăm sóc mảnh vườn của mình.

Lò bánh mì sẽ là vật dụng tiếp theo bạn phải sắm cho nông trại của mình. Hãy mở cửa hàng online, ở mục công trình nhà cửa, kéo Bakery để mua lò bánh mì và đặt vào vị trí thích hợp trong nông trại. Những vị trí báo đỏ nghĩa là không phù hợp hoặc không đủ diện tích để đặt công trình đó. Nên đặt ở vị trí trung tâm nông trại để tiện quan sát và thu hoạch đúng lúc.

Sau đó chạm vào biểu tượng lò bánh mì rồi kéo một chiếc bánh vào lò để nướng. Chúng sẽ thông báo bạn cần có đủ lúa mì để thực hiện công đoạn này. Hay Day không bán hạt giống như các game nông trại khác, số lượng hạt giống sẽ tự khôi phục sau mỗi level.

Cách tính thời gian trong Hay Day dựa vào thời gian thực tế ngoài đời. Cho nên, mỗi quy trình trồng cây hay nướng bánh sẽ tiêu tốn của bạn vài phút và người chơi buộc phải chờ đợi cho đến khi hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tăng tốc quy trình này nếu không muốn chờ đợi bằng cách nhấn biểu tượng tia chớp, mỗi thao tác sẽ tốn của bạn một viên kim cương. Trò chơi còn rèn luyện cho bạn khả năng tập trung và chờ đợi, vậy nên chơi Hay Day đem lại cho bạn không chỉ là niềm vui mà còn là những bài học bổ ích nữa đó.

https://e.dowload.vn/data/image/2015/03/19/Hay-Day-HD-13.jpg
Lò bánh mì là một trong những nhân tố cần có trong nông trại của bạn

Hướng dẫn tải game 

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn, bạn có thể tìm hiểu tại Kubet, trang game online với nhiều bài viết hướng dẫn, đồng thời có một cộng đồng người chơi lớn của game Hay Day trong đó. Dưới đây là link tải trực tiếp.

You may also like